Tel 083-528-4741 : ติดต่อได้ตลดนะสาวๆ

รวมตัวครอบครัวสายบันเทิง เจอกันนานๆ ครั้งต้องเที่ยวซะหน่อยโว้ย

terng-family

วันนี้ก็เป็นวันที่ผมมีความสุขแล้วก็ดีใจมากเลยนะครับ เมื่อผมไม่ได้เจอญาติบรรดาพี่น้องมานานมากโขแล้ว ในเมื่อผมได้เจอพวกเขาผมก็ทักทายแล้วยกมือไหว้ตามประสาคนเคยเจอกันอะเนอะ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรใช่ไหมครับ (ฮ่าฮ่า) แต่แล้วเวลาไม่เคยค่อยถ้าเลยผมก็พาครอบครัวญาติพาไปกินอาหารร้านอีสานข้างทาง แต่อันนี้ผมเป็นเจ้ามือเองนะ ด้วยความที่ผมเป็นคนขี้เล่นชอบแกล้งครอบครัวอยู่เป็นประจำ เมื่อครอบครัวผมรู้ว่าเป็นเจ้ามือจ่ายให้ สั่งกันมายับเลยไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ , คอหมูย่าง , หอยแครงลวกจิ้ม , ยำไส้ตัน , หมูมะนาว , น้ำตก , ต้มแซ่บ แล้วตามมาอีกหลายอย่างบลาๆ เคยนึกไหมว่ามันยังไม่สิ้นเดือนนะครับพี่น้อง แต่กับครอบครัวผมใจเสมอละมันเรื่องธรรมชาติอะเนอะ

terng

หลังจากกินอิ่มเสร็จเรียบร้อยแล้วฟาดซะกันพุงกาง ยิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคน (ก็ใช่ซิเงินผมเอง) แล้วหลังจากนั้นพวกผมแล้วครอบครัวต่างพากันไปเที่ยวต่อเพื่อให้อาหารที่กินมามันย่อยเร็วมากขึ้น แต่ผมเสนอความคิดเห็นในการเที่ยว ด้วยการไปเข้าวัดทำบ้าน เพราะตัวเราเองไม่ได้เข้ามานานมากแล้วอยากจะทำอะไรเสริมสร้างบุญเอาไว้บ้างก็จะดีไม่ใช่น้อย เมื่อมาถึงวัดตะพานก็ไม่รอช้าเลยทำบุญถวายเงินบริจาคแล้วขอพรกันไปตามระเบียบ แต่เนื่องในโอกาสนี้ผมได้ร่วมทำสังฆทานไปอีก 500 บาท แล้วร่วมทำบุญบริจาคโลงศพไปอีกด้วย ผมนี่มาที่เดียวกะหวังไว้ว่าจะได้บุญเยอะๆ เลย ส่วนในบรรดาพี่น้องผมก็ทำบุญไม่แพ้ผมเหมือนกันเขากลัวจะน้อยหน้าขอทุ่มด้วยเหมือนกันนะ ฮ่าฮ่า แล้วหลังจากนั้นก็มีความคิดแปลกใหม่ที่ต้องทำสักครั้งแล้วญาติพี่น้องดันตกลงอีกก็คือไปทำบุญ 9 วัด นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกของตัวผมเลยในชีวิตที่จะไปทำบุญ 9 วัดอะไรแบบนี้ แต่พอได้ทำแล้วมันก็ดีมากเลยนะมันทำให้ผมหายบ้าบอขึ้นเยอะ (เห้ยมันเกี่ยวกันไหม) หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจก็ถึงเวลาอันสมควร กองทัพต้องเดินด้วยท้องอีกครั้งแต่ตานี้ผมไม่เลี้ยงจ้าจ่ายใครจ่ายมันเลยแต่เห็นแก่หน้าครอบครัวช่วยกันแชร์จ่ายนะ หลังจากทำอะไรกินเสร็จแล้วเรียบร้อยก็ล่อไปประมาณจะเกือบ 6 โมงเย็นก็ถึงเวลาที่จะกลับบ้านพักเสียงที่นะครับทุกคนในญาติดีใจที่จะได้ไปพักผ่อน แต่ผมรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างว่าผมจะไม่ได้นอนพักผ่อน

terng-leo

แล้วมันก็เป็นเรื่องจริงด้วยนะหลังจากที่ผมได้กลับมาบ้านพวกญาติก็ต้องวงกินเหล้าเลยทันที แล้วก็ต้องชวนผม แม้เพิ่งไปทำบุญกันมากลับมาก็ซัดเหล้าเลยแบบนี้บุญจะเหลือไหมเนี่ย แบบว่าการตั้งวงในครั้งนี้เขาจัดเต็มมากเลยไม่ว่าจะเป็น เหล้า285 , เบียร์ มาหมดโซดาพร้อมกับแกล้มอีก แล้วผมจะรออะไรละลุยซิครับกินกันเฮฮ่าคุยตามประสาเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานความเป็นอยู่เป็นยังไง กว่าจะได้เลิกตั้งวงก็ประมาณตี 3 เอาง่ายๆ เลยเละเทะมาก แล้วฝันร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อผมต้องมาเก็บจานเก็บกวาดทุกอย่างเอง 555+ แต่ผมก็ดีใจที่พวกญาติๆ จะได้อยู่กับผมไปอีก 2-3 วันด้วยกันเป็นอย่างน้อยแล้วดีอีกด้วยที่ผมไม่ต้องเหงา มีคนคุยเยอะมันช่างสนุกอะไรแบบนี้ละไม่ใช่เรื่องแปลกอะเนอะว่าไหม

Scroll to top