Tel 083-528-4741 : ติดต่อได้ตลดนะสาวๆ

CHET SAONOI Terng

เทิงตะลุย น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ใสสะอาดเพื่อนๆ ต้องไปให้ได้

หน้าร้อนอย่างนี้เชื่อเลยว่า น้ำตกเป็นสถานที่ทางธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่งที่คนนิยมไปไม่น้อยกว่า ทะเลอย่างแน่นอน ประเทศไทยเรานี่ถือว่าโชคดีมาก มีน้ำตกสวยๆ น้ำใสๆรอเราให้เข้าไปสัมผัสอยู่เต็มไปหมด หนึ่งในน้ำตกที่ต้องบอกเลยว่าชีวิตหนึ่งต้องไปให้ได้สักครั้ง คงต้องเป็น น้ำตกเจ็ดสาวน้อย อย่างแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยไปลองอ่านข้างล่างนี้ดูรับรองว่าอยากไป

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย คอยเราอยู่ที่ไหน

ก่อนอื่นเลยมารู้จักจุดพิกัดของน้ำตกเจ็ดสาวน้อยกันก่อน น้ำตกแห่งนี้ได้ถูกยกระดับขึ้นเป็นอุทยานแห่งชาติแล้วด้วยนะ สถานที่ตั้งก็คือ บ้านแก่งหลุ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ยิ่งถ้าใครมาจากกรุงเทพนะจะต้องบอกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลเลย

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ธรรมชาติใกล้กรุง

เมื่อกี้เกริ่นไปนิดๆแล้วว่า อุทยานแห่งชาตินี้ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไร หากเราขับรถไปเองก็ขับไปตามทางถนนพหลโยธิน ระยะทางจากกรุงเทพไปถึงน้ำตก ก็ประมาณ 200 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว เส้นทางการเดินทางถนนดีตลอดเส้นทาง ขับได้ไม่ต้องกลัวสะดุดแต่อย่างใด

น้ำตกที่เล่นได้ตลอดทั้งปี

น้ำตกของที่นี้ต้องบอกเลยว่าเป็นน้ำตกที่มีความอุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของประเทศไทยเลย กล่าวคือไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว ที่นี่ก็มีน้ำตกให้เล่นกันตลอดทั้งปี อย่างตอนนี้หน้าร้อนอาจจะมีน้ำน้อยสักหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับแล้งจนเล่นไม่ได้ น้ำตกอาจจะไม่ได้มาแบบเต็มๆ แต่ก็ยังมีน้ำไหลเอื่อยๆให้เล่นตลอด ยังมีจุดแอ่งน้ำใหญ่ให้ลงไปเล่นกันได้แบบสนุกสนาน คลายร้อน หรือถ้าใครไม่อยากเล่นน้ำจะปูเสื่อนอนรับลมก็โอเค หรือใครจะเดินชมธรรมชาติก็มีให้เลือกชมได้เหมือนกัน

น้ำตกที่มีการบริหารจัดการเป็นเยี่ยม

CHET SAONOI Terng play

ไม่เพียงแค่ธรรมชาติและน้ำตกเท่านั้นที่เราประทับใจ การบริหารจัดการน้ำตกของเจ้าหน้าที่ที่นี่ก็ทำได้เป็นอย่างดีด้วย เริ่มจากที่จอดรถที่มีบริการอย่างเพียงพอ มีคนคอยบริการตลอด ขยับขึ้นมาที่ร้านค้า ร้านอาหาร ที่นี่ก็เคร่งครัดเรื่องความสะอาดของอาหาร และสถานที่มีการจัดแบ่งโซนอย่างเป็นระเบียบ ไม่มีการขายเหล้าและแอลกฮอลล์อย่างเคร่งครัด อันนี้ชอบมาก เพราะคนเราบางทีกินเหล้าแล้วไม่ค่อยรู้ตัวเองเท่าไร พอเดินไปที่น้ำตกมีเจ้าหน้าที่คอยเดินสอดส่องเป็นระยะ ป้ายบอกทาง บอกอันตราย ค่อนข้างชัดเจน มีการเตรียมรถพยาบาลไว้ด้วยสำหรับเหตุฉุกเฉิน เกือบลืมไป เจ้าหน้าที่อุทยานมีการทำเฟสบุ๊คเพื่ออัพเดตข่าวสาร ความเคลื่อนไหว และสภาพของธรรมชาติของน้ำตกในแต่ละสัปดาห์ด้วย ทำงานได้เยี่ยมยอดจริงๆ

หากๆ เพื่อนได้ไปที่นี่รับรองได้จากเทิงได้เลยว่าคุณจะต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะมาพักผ่อน กับครอบครัวในช่วงวันหยุด

Scroll to top