Tel 083-528-4741 : ติดต่อได้ตลดนะสาวๆ

terng-mom-blood

บริจาคเลือดกันซะหน่อยเพื่อให้โอกาสแก่คนอื่นนะแจ๊ะ

และแล้วก็ได้เวลาบริจาคการทำบุญอีกวันนะครับ ผมถือว่าเป็นวันที่ช่างน่ายินดีมากเลย แล้วตัวเทิงเองไม่เคยได้ทำมาก่อนเลยในชีวิตนั้นก็คือ เดินไปบริจาคเลือด โดยที่การเดินทางในครั้งมีคนขออยากไปร่วมทำบุญด้วยก็คือ เสด็จแม่ ของผมเองเขาบอกอยากช่วยเหลือคนบ้าง เพื่อในวันข้างหน้าเราต้องพบอุบัติเหตุแล้วเลือดมันหมดจะทำยังไง มันก็ถือว่าเป็นแนวความคิดไม่เลวเหมือนกัน ชีวิตคนเราก็ไม่แน่นอนอะเนอะ แล้วผมก็ชับรถเข้าไปในตัวเมืองของจังหวัดเลย ซึ่งก็ต้องเข้าโรงพยาบาลซึ่งในนั้นเขาก็มีจุดให้บริจาคเลือดอยู่ ซึ่งตัวผมและแม่ก็ลุยเข้าไปเลยครับ ก็เจอเหล่านางพยาบาลที่ยิ้มแย้มแจ่มใสกันแทบทุกคน ทันใดนั้นผมกับแม่ก็ไปลงนอนบนเตียงบริจาคเลือด เขาก็เอาสายแล้วเข็มมา ผมนี่ตกใจเลยเข็มบ้าอะไรใหญ่ขนาดนั้น แต่มันก็เจาะเข้าตัวผมมันก็ให้ความสึกที่แปลกๆ แบบไม่เคยพบเจอมาก่อนเลย สายเลือดแดงๆ เนี่ยเข้าสู่ถุงเลือดช่างเยอะมาก ผมคิดในใจว่าเลือดมันออกมาเยอะขนาดนี้ไม่ตายเหรอวะเนี่ย แต่พยาบาลเขาบอกจะเอาออกมาแบบพอดี หากเอาออกมาเยอะมากเกินไปหลังจากบริจาคเสร็จก็อาจจะมีอาการหน้ามืดได้ แล้วหลังจากนั้นผมก็โล่งใจไปอีกเยอะเลย แล้วสิ่งที่อยากจะให้ผมอยู่กับการบริจาคเลือดนี้นานๆ ก็คือ นางพยาบาล มีทั้งน่ารักมากเลยครับในแต่ละคนใสๆ ทั้งนั้น ฮ่าๆ เห็นแล้วอยากได้แฟนเป็นนางพยาบาลนี่มันนางฟ้าชัดๆ แต่ตัวเราก็คงเป็นได้แค่หมาเห่าเครื่องบินเท่านั้น

terng-blood

หลังจากที่เสร็จภารกิจจากทำการบริจาคเลือดแล้ว ก็พาแม่ผมไปกินข้าวเสริมพลังกันซะหน่อย ซึ่งกับข้าวในโรงพยาบาลอร่อยกว่าข้างนอกอีกนะแบบที่ผมไม่เคยกินมาก่อนเลย แทนที่กับข้าวข้างนอกจะอร่อยแต่โรงพยาบาลกับอร่อยมากกว่าอันนี้มันไม่ใช่ละ 555+ มันทำให้ผมติดใจรสชาติของที่นี่มากแถมราคายังถูกกว่าอีกด้วยดูสะอาดมากกว่าเสียอีกมันช่างเป็นอะไรที่ดีมาก ขนาดแม่ยังสั่งมาแบบไม่หยุดเลยไม่รู้ว่าไปหิวอะไรมาจากไหน ซึ่งการมาบริจาคเลือดในครั้งนี้มันช่างไม่เสียเที่ยวได้ทั้งทำบุญได้รู้จักแหล่งอาหารที่อร่อยเพิ่มขึ้นอีกที่ แล้วหลังจากที่กินอิ่มหน่ำสำราญเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาที่จะพาแม่กลับ My Home ของเราหลังจากที่ถึงบ้านแล้วเรียบร้อย แม่ผมก็ไปทำกิจกรรมยามว่างต่อเลยก็คือไปเล่นไพ่ มันก็คงเป็นความสุขแก่อะเนอะไปห้ามอะไรไม่ได้หรอก ให้แก่ได้ฝึกนับเลขบ้างชีวิตจะได้ดียิ่งไปขึ้นไปอีก

terng-mom-blood

เพื่อนๆ ครับการทำบริจาคเลือดมันไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวเลยสักนิดนะ เทิงอยากให้เพื่อนไปลองบริจาคกันเพื่อที่เขาจะได้มีเลือดสำรองไว้ใช้กัน กลัวจะไม่มีเลือดในวันที่ขาดแคลนกัน บอกเลยไม่มีสิ่งไหนน่ากลัวเกินใจเราหรอกถ้าคิดจะทำ ถ้าวันหนึ่งเกิดปัญหาในสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดก็คือ อุบัติเหตุ แล้ววันนั้นเลือดไหลเยอะมากแต่แล้วไอ้ถุงเลือดที่บริจาคเนี่ยละจะกลับเข้าสู่ตัวเรา แล้วมีชีวิตที่ก้าวต่อไปในวันข้างหน้านะครับหรืออาจจะมอบสู่ร่างกายคนอื่นให้มีชีวิตก้าวเดินต่อไปในวันข้างหน้า ทำบุญอย่าไปหวังอะไรเลยคิดซะว่าช่วยเหลือซึ่งกันแล้วกันนั้นละดีแล้ว ยังไงผมก็อยากจะให้เพื่อนๆ ช่วยกันลองคิดทบทวนดูนะครับ หนึ่งการบริจาคเลือดอาจจะช่วยชีวิตคนเราได้หนึ่งคนเลย แต่ตอนนี้ตัวเทิงขอไปก่อนนะครับ นอนละมีไรก็ทักมาหาได้เสมอถ้าอยากได้ข้อมูลในส่วนนี้พร้อมตอบกลับทุกเวลาเลย

Scroll to top